Blog

ธรรมชาติสร้าง…เด็ก ๆ สร้างสรรค์ สีจากใบไม้มาตำๆบดๆ ทำสีเองจากธรรมชาติ...แล้วเอาถ่าน วาดโครงร่าง สร้างภาพวาดจากจินตนาการ

การเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพด้วยมือถือสำหรับเด็กๆ พร้อมทั้งวิธีการสื่อสารผ่านการถ่ายรูป เพื่อฝึกฝนการเป็น Content Creator

Workshop Learn & Play " ชีสพายรักแม่ "จัดสอนโดย Finn bakery ให้น้อง ๆ ได้ฝึกทักษะการทำเบเกอรี่ อย่างง่าย เมนูโปรดของใครหลายๆคน

วันที่ 24 กรกฎาคม 2565 เด็ก ๆ สนุกกับการปั้นดินเหนียวกันมากเลย แถมยังได้ฝึกกล้ามเนื้อมือ ได้สัมผัสดิน โดยการปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามจินตนาการเลย

Play and Learn : Art วาดภาพชิลล์ ๆ ครั้งที่ 2 (31/7/65) บางครั้งเราก็แปลกใจว่า ทำไมเด็ก ๆ เก่งจัง คิดถึงเมื่อเราอายุเท่านี้ ยังวาดไม่ได้แบบนี้เลย

Play and Learn การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ระบบน้ำนิ่ง กิจกรรม การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ระบบน้ำนิ่ง ครั้งที่ 2 (23/07/65) จากสวนผักนายนัท จ.ระยอง

Fun Run Learn : Art Class 2 เด็กๆเรียนรู้ธรรมชาติ โดยฝึกการสังเกต เสริมสร้างสมาธิ ด้วยเทคนิคสีน้ำผ่านกระบวนการจุด…อย่างสร้างสรรค์

กิจกรรมเพ้นท์กระถางต้นไม้ และปลูกต้นไม้กลับบ้าน น้องๆวาดและระบายสีสันสวยงามตามจินตนาการ เมื่อกระถางสวยแล้ว ก็เลือกต้นไม้ที่ชอบ

Workshop Learn & Play การเลี้ยงไส้เดือน ให้น้อง ๆ และผู้ปกครองได้ฝึกการเลี้ยงไส้เดือน ผ่านการลงมือทำโดยครูอ้อ จากดินดีฟาร์ม ไส้เดือนชลบุรี

Workshop Play and Learn Art เพลิดเพลินไปกับการสังเกต สิ่งแวดล้อมรอบตัว เรียนรู้การวาดภาพธรรมชาติ สนุกกับศิลปะนอกห้องเรียน

ครั้งแรก กับการตามล่าหาสมบัติในฟาร์ม เด็กๆสนุกสนานพร้อมได้รับสาระ ความรู้ สอดแทรกภาษาอังกฤษ ดำเนินรายการโดยTeacher Kim

Pre-Workshop : เรามีโอกาสได้ทดลอง เพ้นท์กระถางดินและปลูกต้นไม้ เพื่อเตรียมการ Workshop กับเด็ก ๆ ในสัปดาห์ต่อไป

Play and Learn การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ระบบน้ำนิ่ง กิจกรรม การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ระบบน้ำนิ่ง ครั้งที่ 1 (25/6/65) จากสวนผักนายนัท จ.ระยอง

Fun Run Learn Chinese Class เริ่มแล้ว กับเหล่าซือเบียง วันนี้เรามีกิจกรรมแปะใบไม้เป็นตัวเลขจีนบนกระดาษ และเขียนตัวเลขบนกระบะทราย

Fun Run Learn : Art Class 1 เสริมสร้างทักษะศิลปะและจิตนาการ ของเด็กๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรมชาติ และ น้องสัตว์มากมาย

Fun Run Learn : English ให้น้อง ๆ ได้สนุกกับการวาดรูประบายสีแถมได้ความรู้ภาษาอังกฤษ ไปกับคุณครูที่มีความชำนาญ

Workshop Learn & Play การเลี้ยงไส้เดือน ให้น้อง ๆ และผู้ปกครองได้ฝึกการเลี้ยงไส้เดือน ผ่านการลงมือทำโดยครูอ้อ จากดินดีฟาร์ม ไส้เดือนชลบุรี

เห็ดจัดเป็นวัตถุดิบจำพวกผักอย่างหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมในการใช้ประกอบอาหาร เนื่องจากมีรสชาติดี มีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีโปรตีนและวิตามิน

น้ำหมักมูลไส้เดือน ทางเลือกของการปลูกผักอินทรีย์ ปุ๋ยหมักไส้เดือนและน้ำหมักมูลไส้เดือนเป็นของดีที่มีประโยชน์กับการปลูกต้นไม้อย่างมาก

ในยุคที่กระแสรักสุขภาพมาแรงแซงโค้งขนาดนี้ ไม่ว่าใครต่างก็หันมาดูแลตัวเอง จะหยิบอะไรเข้าปากแต่ละทีคิดแล้วคิดอีกว่าให้ “คุณ” และ “โทษ” กับร่างกายแค่ไหน อาหารประเภทผักจึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของการปรุงอาหารสุขภาพ ทำให้ในท้องตลาดมีผักเพื่อสุขภาพหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ผักไฮโดรโปนิกส์ ผักอินทรีย์ ผักออแกนิก

ปัจจุบันนี้จะกินอาหารอะไรก็ต้องระวังให้มาก แม้แต่พืชผักผลไม้ นั่นเพราะชาวไร่ชาวสวนหลายคนฉีดพ่นสารเคมี ยาฆ่าแมลง เพื่อให้ได้ผลผลิตงามๆ ใบสวยๆ เห็นแล้วช่างน่ากินเสียจริงๆ ทำให้พืชผักเหล่านั้นมีสารพิษตกค้าง เพราะแบบนี้ก็เลยทำให้หลายคนหันมาปลูกผักทานกันเอง จะได้มั่นใจว่าปลอดภัยไร้สารพิษร้อยเปอร์เซ็นต์

กระแสคนรักสุขภาพที่มาแรงในขณะนี้เริ่มเห็นผู้คนหันมาดูแลใส่ใจกับตัวเองอย่างจริงจังมากขึ้น ทำให้ยอดขายสินค้าสุขภาพเลยพุ่งตามไปติดๆ ผักสด ผลไม้ปลอดสารพิษดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย จนกลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจในฝันของใครหลายคนที่คิดเอาไว้ว่า วันหนึ่งอยากจะทำฟาร์มผักเล็กๆ ของตัวเอง โดยเฉพาะผักสลัดที่กำลังเป็นที่นิยมกันในขณะนี้ เพราะสามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูได้หลากหลาย ที่สำคัญยังขายได้ราคาดีอีกด้วย

ไข่ไก่อินทรีย์ผลิตจากไก่อารมณ์ดี แล้วทำไมไก่เหล่านี้ถึงอารมณ์ดีล่ะ

พืชผลและศัตรูพืชเป็นของคู่กัน ดังนั้นทำฟาร์มดีเราจึงมีวิธีป้องกันศัตรูเหล่านี้อย่างไร มาดูกัน!

เส้นทางมาทำฟาร์มดี ท่านใดที่สนใจแวะมาหาเรา ให้ดูคลิป เพื่อประกอบความใจและจะได้เดินทางมาทำฟาร์มดีได้ถูกต้อง

เย็นนี้กินอะไรดี เป็นคำถามที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง วันนี้จะมาแนะนำเมนูอาหาร จากผักสลัดปลอดสารพิษจากทำฟาร์มดี

การรับประทานผักเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก แล้วผักแต่ละชนิดก็มีประโยชน์ สรรพคุณ แตกต่างกันออกไปอีกด้วย มาดูประโยชน์ของผักสลัดของทำฟาร์มดีกันดีวกว่า

กว่าจะมาเป็นผักสลัดปลอดสารพิษที่น่ารับประทานนี้ มีขั้นตอนการปลูกอย่างไร มาดูกัน

วิธีเก็บผัก และการล้างผัก มีผลต่อความสดของผัก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้